slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Hướng Dẫn Cách Làm Viên Thả Lẩu Bánh Túi Tiền Mochi Nhật Bản Tại Nhà Siêu Ngon

25/10/2023

Viên thả lẩu bánh túi tiền mochi có gì thú vị?

Nhắc đến lẩu Nhật Bản nhiều người sẽ mê mẩn cái vị nước lẩu đậm đà, ngon ngọt tự nhiên và tất nhiên là không thể thiếu các topping thả lẩu đầy màu sắc tô điểm độ hấp dẫn cho nồi lẩu. Mỗi món lẩu khác nhau sẽ đi theo công thức và nguyên liệu khác biệt, với nồi lẩu Oden Nhật Bản bạn sẽ choáng ngợp ngay với các đồ ăn kèm đồ sộ. Và nổi bật hơn hết chính là viên thả lẩu bánh túi tiền Mochi.

Viên thả lẩu bánh túi tiền có gì thú vị?

Như tên gọi chính nó, bánh túi tiền mochi có hình dạng một chiếc túi đựng tiền ở thời xưa, một sự liên tưởng khá thú vị vì lịch sử của tên gọi món lẩu Oden cũng được xuất hiện tại Nhật Bản từ lâu đời. Viên thả lẩu bánh túi tiền mochi với phần nhân mochi mềm bên trong bao bọc bên ngoài là lớp vỏ tàu hũ vàng giòn, được buộc lại bằng sợi dây bầu.

Chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm đắm say trong độ dẻo mềm tan chảy của nhân mochi cùng lớp vỏ tàu hũ dai dai, giòn giòn hòa quyện tất cả cùng vị nước lẩu đậm đà thơm ngon của tất cả gia vị. 

Làm viên thả lẩu bánh túi tiền cần chuẩn bị nguyên liệu nào?

Trong bài viết này, Moshi Moshi sẽ hướng dẫn bạn cách làm 4 cái bánh túi tiền mochi Nhật Bản. Để làm viên thả lẩu bánh túi tiền mochi tại nhà, nguyên liệu bạn chuẩn cần chuẩn bị cũng rất đơn giản và dễ kiếm. 

Viên thả lẩu bánh túi tiền cần chuẩn bị nguyên liệu gì

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy bánh túi tiền mochi làm sẵn tiện lợi. Tuy nhiên đây thường sẽ là hàng đông lạnh, không thể giao ở xa được. Vì vậy, không dễ dàng để bạn mua được viên thả lẩu này. Thay vào đó, với các nguyên liệu trên cùng một chút thời gian bỏ ra, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh túi tiền xinh xắn tại nhà.

Hướng dẫn cách làm viên thả lẩu bánh túi tiền mochi đơn giản tại nhà 

Chuẩn bị xong các nguyên liệu trên là bạn đã sẵn sàng lăn vô bếp để cho ra những viên thả lẩu hình túi tiền rồi đó. Chỉ cần làm theo các bước đây thì đảm bảo bạn sẽ thành công.

Bước 1: Hành lá bạn để nguyên cọng, cắt bỏ phần gốc đi chỉ giữ lại phần cọng hành dài xanh. Sau đó bắt nước lên cho sôi và chần qua mềm và có độ dai để buộc bánh. Lưu ý không chần quá lâu để hành bị nhừ.

Bước 2: Bạn lấy 2 cục bánh mochi ra và cắt làm đôi theo chiều dọc. Trên cục bánh mochi trắng có đường kẻ dọc chia giữa cân đối. Bạn chỉ cần canh theo đường này và cắt thành 4 cục bánh nhỏ làm nhân mochi.

Cách cắt bánh dày

Bước 3: Lấy 2 miếng tàu hũ chiên (Aburaage) ra để cắt đôi như bánh mochi. Tuy nhiên, trước khi cắt bạn nên dùng đũa và lăn lên xuống bề mặt miếng tàu hũ trong khoảng 5 giây. Để giúp dễ bỏ nhân vào trong.

Cách sơ chế tàu hũ chiên

Bước 4: Đến đây là bạn đã có 4 miếng tàu hũ4 cục nhân mochi. Lần lượt cho nhân mochi vào bên trong miếng tàu hũ chiên. 

Cách cắt đôi tàu hũ chiên

Bước 5: Sau cho cho nhân vào, bạn hãy gấp hai mép lại với nhau vào trong và dùng hành lá đã chần buộc lại cho chắc là hoàn thành viên thả lẩu bánh túi tiền mochi.

Cách làm viên thả lẩu bánh túi tiền

Đến đây, những chiếc viên thả lẩu bánh túi tiền mochi đẹp mắt và hấp dẫn của bạn đã sẵn sàng để nấu lẩu. So sánh nhẹ giữa bánh túi tiền mochi tự làmlàm sẵn thì cả 2 đều hấp dẫn và ngon mắt như nhau. Có điều, viên thả lẩu tự làm có màu sắc sẽ tươi hơn cùng sắc xanh tươi mát của hành.

So sánh viên thả lẩu ví túi tiền tự làm và làm sẵn

Viên thả lẩu bánh túi tiền nấu lẩu Mochi Chaku

Đã có bánh túi tiền mochi tự làm tại nhà rồi thì bạn có thể tự do nấu nhiều món lẩu Nhật Bản hay dùng theo sở thích cá nhân. Bánh túi tiền thường được ăn chung với lẩu Oden vào những ngày mưa lạnh. Nhưng nếu bạn tìm kiếm món lẩu đậm đà thơm ngon nhưng lại đơn giản thì bạn hãy thử ngay lẩu Mochi Chaku với nguyên liệu chính là những viên thả lẩu bánh túi tiền mochi.

Nguyên liệu cần có cho nồi lẩu Mochi Chaku

  • 4 chiếc bánh túi tiền mochi
  • Chả cá xoắn (nửa thanh)
  • 1/2 củ cải trắng
  • Đầu hành paro
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 2 quả trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu Mochichaku

Gia vị Nhật Bản cần có

  • 350ml nước lọc
  • 1,5 muỗng canh nước tương Nhật
  • 1,5 muỗng canh Cooking sake
  • 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn Hon mirin
  • 1,5 muỗng canh nước dùng dashi
  • 1 muỗng canh đường

Gia vị cần chuẩn bị để nấu lẩu Nhật Bản

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành paro và hành lá rửa sạch sau đó hành paro cắt khúc xéo còn hành lá cắt nhỏ.
  • Chả cá xoắn bạn cắt xéo thành các lát mỏng vừa ăn

Cách nấu lẩu Mochi Chaku Nhật Bản 

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắt nước sôi lên và luộc 2 quả trứng, bạn nên luộc trứng lòng đào để tạo độ hấp dẫn cho lẩu, không nên luộc chín hoàn toàn.

Bước 2: Cho 350ml nước vào nồi và lần lượt bỏ tất cả gia vị nào nấu sôi lên.

Nấu nước dùng lẩu Nhật Bản

Bước 3: Nước dùng sôi lên cho viên thả lẩu bánh túi tiền mochi và củ cải trắng vào nấu trong lửa vừa khoảng 5 -10 phút.

Cho viên thả lẩu vào nồi nước dùng

Bước 4: Sau 5 phút bạn trở mặt bánh lại và cho trứng lòng đào cùng chả cá xoắn vào nấu chung thêm 5 phút nữa. 

Thêm chả cá xoắn sau khi nấu một lúc

Bước 5: Cuối cùng bạn cho hành paro vào, nếu thích ăn hành chín bạn có thể nấu thêm 1-2 phút nữa. 

Thêm hành paro vào lẩu

Bước 6: Múc ra chén và thêm hành lá lên bề mặt là thưởng thức ngay vị đậm đà cùng mùi thơm của nước dùng và hành paro. Cắn vào viên thả lẩu bánh túi tiền mochi dai dai bên ngoài, lớp mochi mềm tan chảy bên trong.

Thành quả lẩu Nhật Bản viên thả lẩu bánh túi tiền

Lẩu Mochi Chaku này tương đương với khẩu phần ăn cho 2 người. Bạn nào nấu cho gia đình ăn nhiều có thể nhân tỷ lệ lên để nấu cho cả nhà ăn vào những ngày mưa, cuối tuần là chuẩn bài luôn nha.

Mua nguyên liệu làm viên thả lẩu bánh túi tiền mochi ở đâu? 

Tất cả nguyên liệu bạn cần để làm những viên thả lẩu bánh túi tiền mochi và cả lẩu Mochi Chaku dễ dàng tìm thấy tại Moshi Moshi. Là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thực phẩm, gia vị và đồ uống Nhật Bản. 

Đặt mua các nguyên liệu làm bánh túi tiền mochi tại:

_______________________________________

Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản

Website: https://moshimoshi.vn

Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123

Email: moshivietnam@gmail.com

Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

bánh túi tiền lẩu nhật bản mochi mochichaku viên thả lẩu
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay