slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023

Nguồn gốc thịt xá xíu Nhật Bản 

Thịt xá xíu Nhật Bản hay còn gọi là Chashu bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa. Cách làm thịt xá xíu của người Trung Quốc khá kỳ công và nhiều gia vị phức tạp như mật ong, tương đen, ngũ vị hương... 

Thịt xá xíu Nhật Bản là một phiên bản khác đơn giản, dễ làm hơn, hương vị món ăn cũng vừa phải, không quá nhiều gia vị nên được nhiều người yêu thích. 

Thịt xá xíu Nhật Bản được dùng với nhiều món ăn ngon và nổi tiếng như mì ramen, mì udon hoặc ăn với cơm trắng, bánh bao, đây còn là một gợi ý tuyệt vời cho hộp cơm bento của bạn.

Hương vị mặn ngọt hòa quyện thấm vào từng thớ thịt ba chỉ ăn cùng bát cơm gạo Nhật dẻo mịn làm thăng hoa vị giác chắc chắn sẽ đưa bạn vào hành trình ẩm thực khó quên. Cùng Moshi Moshi thử ngay cách làm thịt xá xíu Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt xá xíu Nhật Bản

  • Thịt ba rọi (ba chỉ heo): 600g
  • Rượu nấu ăn: 50ml
  • Honmirin: 50ml
  • Nước tương Nhật Bản: 100ml
  • Nước dừa: 250ml
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hành paro
  • Hành tây
  • Bắp cải
  • Tảo kombu
  • Gừng tươi
  • Tỏi

 

 

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản

Bí quyết đằng sau cách làm thịt xá xíu Nhật Bản ngon tuyệt đó chính là nước sốt đậm đà. Đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại của món thịt xá xíu Nhật Bản.

Làm nước sốt cho thịt xá xíu Nhật Bản

Bước 1:  Bạn ngâm kombu vào nước dừa khoảng 1 tiếng trước khi nấu để kombu mềm và hấp thụ vị ngọt dừa, làm cho món ăn trở nên thơm ngon và độc đáo.

Bước 2: Nấu sôi rượu nấu ăn (cooking sake) và hon mirin khoảng 2-3 phút để bớt mùi cồn. 

Sau khi hỗn hợp sôi lên, lần lượt cho cho tỏi đã băm nhỏ, hành tây đã thái, nước dừa ngâm tảo kombu, nước tương và đường vào nồi.

Lưu ý: Vớt kombu ra khi nước sốt sôi lên, nếu bạn để kombu lâu nước sốt sẽ có vị đắng và không còn ngon nữa.

Nước sốt này không chỉ dùng được cho món thịt xá xíu Nhật Bản mà bạn còn có thể dùng nó để nấu mì, làm cơm chiên. Vị ngon đậm đà và mùi thơm hấp dẫn sẽ làm cho các món ăn bắt miệng, cuốn hút.

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản

Bước 1: Xẻ vài đường bên trong miếng thịt ba rọi để nhanh thấm gia vị và dễ dàng cuộn lại khi nấu. Dùng dây chỉ buộc miếng thịt lại và cho vào nồi nước sôi để chần sơ qua.


 

Bước 2: Thái mỏng gừng, đập dập tỏi và hành paro cho vào nước luộc thịt. 

Luộc trong lửa nhỏ và vớt bọt ra hoặc bạn cũng có thể để giấy nấu ăn lên thịt để thay cho nắp nồi. Khăn giấy nấu ăn có tác dụng hút bọt và giữ độ ẩm cho món ăn. 

Tùy vào sở thích mà bạn có thể nấu trong 60 - 90 phút.
- Nấu 60 phút: thịt sẽ vừa miệng không quá cứng cũng không quá mềm

- Nấu 90 phút: nếu bạn thích ăn thịt mềm mại hơn

Sau khi luộc thịt, bạn hãy lấy thịt ba rọi ra ngoài và dùng khăn thấm bớt lớp nước bên ngoài.

Bước 3: Bắt đầu chiên thịt với một ít dầu, trở nhanh tay cho vàng đều cuộn thịt. Bạn nên  dùng một cái dụng cụ nấu ăn để chắn bớt dầu bắn ra bên ngoài như lưới chắn dầu. 

Bước 4: Cho thịt vừa chiên xong vào nước sốt nấu trong 6 - 10 phút, khoảng 3 phút trở mặt một lần để nước sốt thấm đều giúp cuộn thịt của bạn đậm đà, thấm vị.

Cho thịt ra dĩa và cắt các chỉ xung quanh để thịt xá xíu Nhật Bản dễ ăn hơn.

Thái thịt xá xíu Nhật Bản ra thành từng lát vừa ăn.

Bước 5: Nấu phần nước sốt vừa đủ trong lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi sánh lại để rưới lên hoặc dùng để làm nước chấm cho thịt chashu. 

Bước 6: hoàn thành thịt xá xíu Nhật Bản

Xếp thịt ra dĩa và rưới phần nước sốt lên. Giờ thì thưởng thức thôi nào

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản này là sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực Nhật và hương vị Việt. Món ăn phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt Nam nhưng vẫn giữ được nét độc đáo của món Nhật.

Mua nguyên liệu làm thịt xá xíu Nhật Bản ở đâu?

     Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản ngon nhất ngoài tay nghề thì khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn nên chọn các sản phẩm chất lượng. Bạn có thể mua thịt ba chỉ và các nguyên liệu tại chợ nhưng để đảm bảo hương vị món ăn chuẩn Nhật và an toàn thực phẩm bạn nên mua các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhất là các gia vị đặc trưng của Nhật Bản.

     Đến ngay Moshi Moshi để mua sản phẩm chất lượng Nhật 100%. Mua ngay các nguyên liệu chuẩn nhất tại Moshi Moshi để làm món thịt xá xíu Nhật Bản của bạn thơm ngon khó cưỡng.

Xem thêm các sản phẩm:

_______________________________________

Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản

Website: https://moshimoshi.vn

Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123

Email: moshivietnam@gmail.com

Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.

 

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản thịt xá xíu Nhật Bản
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay