slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm xá xíu heo kiểu Nhật ăn chung với mì Ramen

22/01/2018

Một trong những điều thú vị trong món mì ramen chính là những lát thịt xá xíu được làm từ thịt heo. Trong tiếng Nhật xá xíu được gọi là Char siu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, xá xíu Nhật Bản trải qua nhiều thế kỷ và có rất nhiều phiên bản khác nhau, hôm nay Moshimoshi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm xá xíu rất đơn giản, ai cũng có thể làm được cả.

cách làm xá xíu heo kiểu nhật 10

Thành phần cơ bản

Thông thường trong món mì ramen người Nhật thường sử dụng thịt heo cuộn tròn lại sau đó chế biến thành xá xíu. Phần thịt được chọn phải vừa có da, mỡ và thịt nạc, chúng thường được lấy từ phần bụng của con heo.

Bằng cách cuộn tròn miếng thịt sẽ tạo ra những lát thị heo có kích thước to hơn và phần thịt bên trong sẽ không bị khô.

cách làm xá xíu heo kiểu nhật 9

Mục đích của việc nấu món xá xíu heo Kiểu Nhật này là tạo ra miếng thịt có độ mềm và ướt tự nhiên. Nhưng thật khó khi cách chiên xào thông thường sẽ làm cho miếng thịt chín trong tình trạng khô và cứng, điều này phụ thuộc và nhiệt độ lúc nấu, khi nấy càng nóng thì thịt càng trở nên khô.

Vì vậy hãy làm theo cách như sau:

Chuẩn bị:

2 miếng thịt heo (500g/miếng)

2 chén nước tương

4 lát gừng

1 chén nước

2 chén rượu cooking sake

2 chén rượu nấu ăn mirin

4 chén nước lọc

4 tép tỏi

1 cọng hành paro

1 sợi dây dùng để buộc thịt

Mua nguyên liệu làm thịt heo xá xíu tại đây:

Rượu nấu ăn mirin

Rượu cooking sake

Nước tương Nhật

Công thức làm như sau:

Bước 1: Cuộn miếng thịt lại thành hình tròn sau đó dùng dây buộc thật chặt.

cách làm thịt heo xá xíu 1

Hầm chúng trong 10 phút với nước lọc.

cách làm thịt heo xá xíu kiểu Nhật 2

Bước 2: Cho nước tương, nước lọc, rượu nấu ăn mirin, rượu cooking sake, gừng, tỏi, hành paro vào trong nồi áp suất. Hầm thịt heo trong 90 phút.

cách làm thịt heo xá xíu 3

Bước 3: Thịt heo ngon nhất là ở phần da, hãy chiên phần da heo thật giòn

cách làm xá xíu heo kiểu nhật 4

Bước 4: Ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước sốt đã nấu ở bước 2 qua một đêm.

cách làm xá xíu heo kiểu nhật 5

Bước 5: Sau 1 đêm, mở nắp ra hãy vớt những miếng dầu, mỡ đặt cục ra rồi hãy lấy thịt xá xíu ra ngoài.

cách làm xá xíu heo kiểu nhật 7

Bước 6: Cắt dây buộc, sau đó cắt thịt heo thành từng lát. Như vậy là các bạn đã có được những miếng thịt heo xá xíu đúng vị dùng để ăn kèm với mì ramen.

cách làm xá xíu heo kiểu nhật 8

Chúc các bạn thành công

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay