slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ có giá hàng triệu đô.

09/04/2020

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ

Không giống với những con cá ngừ bạn thường thấy ở các siêu thị hay chợ trong nước, cá ngừ Nhật Bản có kích thước vô cùng lớn. Đồng thời giá thành cũng đắc hơn nhiều so với cá ngừ nội địa thông thường. Vậy lý do gì đã tạo nên sự khác biệt lớn đó? Hãy cùng Moshi Moshi đi tìm bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ nào.

Cá ngừ Nhật Bản có gì khác so với cá ngừ nội địa?

Có thể nói, Cá ngừ Nhật không chỉ khác cá ngừ Việt Nam về kích thước mà cả chủng loại cũng không hề giống. Mặc dù cũng là họ cá ngừ, nhưng loài cá ở xứ sở Phù Tang được giới khoa học đặt cho cái tên “Cá ngừ vây xanh”. Và chúng có thể phát triển lên đến kích thước “khổng lồ” đến hàng trăm kg. Còn các loại cá ngừ nội địa được đánh bắt gần bờ thường là giống cá ngừ vây dài (tên khoa học: Thunnus alalunga). Đây là một loài cá có kích thước nhỏ, phát triển nhanh và sản lượng đánh bắt rất dồi dào.

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ

Loài cá ngừ đại dương khổng lồ sống ở các vùng biển xa bờ ở Thái Bình Dương, ngư dân Nhật phải thường bám trụ trên biển hàng tháng trời để có thể đánh bắt được những con cá Khổng lồ, phục vụ cho nhu cầu trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chỉ có loại cá ngừ vây xanh độc đáo này mới có thể cho ra những món ăn tươi ngon theo đúng phong cách Nhật Bản. Vì thế hơn 80% lượng cá ngừ đại dương khổng lồ này sau khi đánh bắt đều được vận chuyển đến Nhật hoặc các nhà hàng Nhật.

Hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng tuyệt hảo của cá ngừ đại dương Nhật Bản.

Không chỉ sở hữu hương vị ngon, không thể nhầm lẫn. Cá ngừ Nhật Bản còn được biết đến với sự cân bằng hoàn hảo về hương vị. Khi quan sát trên thớ thịt của cá ngừ vây xanh, chúng ta cũng có thể nhìn thấy kết cấu có sự đan xen dày đặc và đồng đều của những đường gân, mỡ, điều không hề có ở các loài cá ngừ khác. Những đầu bếp trứ danh có thể bỏ ra hàng nghìn đô để sở hữu được miếng thịt cá ngừ chất lượng tuyệt hảo nhất.

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ

Đôi khi có tiền cũng chưa chắc đã mua được loại thịt cá ngừ khổng lồ này, vì sản lượng tiêu thụ của chúng cũng vô cùng lớn mà những chuyến đánh bắt kéo dài khó đáp ứng đủ. Có lẽ chính hương vị thơm ngon của nguyên liệu này đã tạo nên “cơn sốt” không hồi kết cho những chuyến đánh bắt cá ngừ triệu đô.

Cách phân chia hương vị theo từng loại thịt trên cá ngừ.

Khác với cá ngừ “tí hon”, thịt của cá ngừ Nhật khổng lồ có thể được phân làm ba loại rõ ràng với màu sắc và mùi vị hoàn toàn khác nhau: Akami, Otoro, và Chutoro. (trong khi đó cá ngừ thông thường không thể phân loại được thịt).

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ

- Akami:

Vì là phần nhiều thịt nhất nên Akami có màu đỏ đậm, độ béo không cao, nhưng bù lại Akami lại có vị ngọt thanh tao, đẳng cấp ít loại thịt nào sánh được. Được khá nhiều thực khách lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn cần vị thanh ngọt.

- Otoro:

Là phần bụng và cũng là phần có giá trị nhất bởi vị béo thơm ngon của nó. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Được sử dụng nhiều trong các món Sashimi đắt tiền.

- Chutoro:

Loại thịt này có nhiều ở phần giữa và phía sau đuôi cá. Đây là phần thịt có màu hồng đậm hơn otoro một chút, béo vừa, lại có 1 chút vị ngọt của Akami. Một sự trung hòa của akami và otoro.

Tùy vào món ăn mà người đầu bếp sẽ chọn 1 loại thịt phù hợp. Đôi khi muốn mua được loại thịt hảo hạng này bạn còn phải đến những phiên đấu giá vô cùng căng thẳng. Đặc biệt tùy vào thời điểm khác nhau mà giá cá ngừ cũng có nhiều sự chênh lệch. Các thương gia Nhật thường có thói quen mua cá ngừ khổng lồ vào mùa xuân để “cầu may” giống như tục mua vàng của người Việt vào ngày “vía thần tài” làm giá vàng trở nên tăng cao, và giá cá hồi vào những ngày này cũng như thế. Đôi khi có những con cá có giá lên đến hàng triệu USD.

Tham khảo: Giá cá ngừ đại dương Nhật Bản.

Giá trị dinh dưỡng của những chú cá ngừ Khổng lồ.

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ

Nguyên liệu cá ngừ đại dương được người Nhật ví như “kim cương” của ngành ẩm thực. Không chỉ vì hương vị thơm ngon của chúng, mà ẩn sâu trong đó là giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của thứ hải sản “đắt giá” này. Cá ngừ Nhật Bản với kích thước khổng lồ là một trong những thực phẩm giúp cung cấp Protein và các dưỡng chất khác như: DHA, Omega 3, EPA… Các dưỡng chất này đặc biệt tốt cho trẻ em, giúp tăng cường khả năng tư duy, cũng như phát triển trí não.

Không chỉ vậy, nếu cung cấp 1 lượng cá ngừ Nhật Bản vừa đủ hàng ngày sẽ có tác dụng lớn đối với làn da và vóc dáng của chị em phụ nữ. Đó chính là bí ẩn của loại cá tươi sống được đánh bắt từ ngoài khơi xa, sở hữu lượng thịt sạch không tạp chất.

Ăn cá ngừ còn làm giảm lượng lipit (chất béo) trong máu, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện tại, khi các bữa ăn nhanh lên ngôi, đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, đột quỵ… Chúng ta có thể ngăn chặn những căn bệnh này từ ngay bây giờ, bằng việc đem đến cho bản thân và gia đình những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, trong đó không thể thiếu được nguyên liệu cá ngừ Nhật Bản.

Ngoài ra, cá ngừ còn là thực phẩm chứa nhiều vitamin, tốt cho mắt, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa cực tốt…

Mua thịt cá ngừ Nhật Bản khổng lồ ở đâu?

Bí mật về cá ngừ Nhật Bản khổng lồ

Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có Cá ngừ Nhật Bản. Tùy theo loại cá ngừ mà chúng tôi phân ra các cách thức vận chuyển khác nhau, nhằm mang lại sản phẩm đạt chuẩn như tại Nhật Bản cho quý khách.

Người dùng có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm cá ngừ đại dương tại Moshi Moshi mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

Để mua thị cá ngừ thơm ngon, quý khách có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tham khảo thêm: Các loại hải sản Nhật Bản tươi sống và đông lạnh.

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay