slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Mơ Muối Nhật Bản (Umeboshi)

Bộ lọc

Mơ muối Nhật Bản (Umeboshi) là gì?

Mơ muối Nhật Bản (hay tiếng Nhật gọi là Umeboshi) là một món ăn hết sức đặc biệt trong nền ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị độc đáo được làm từ quả mơ không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe.

Mơ muối Nhật Bản là một món đồ chua được làm từ quả mơ thường được ăn kèm với cơm trắng, salad, các món thịt hầm và nhiều món ăn khác.

Từ Umeboshi trong tiếng Nhật được phiên dịch sang tiếng Anh có nghĩa là "mận muối" hoặc "mận dưa chuột" tuy được gọi là mận nhưng thực tế quả này được gọi là quả mơ với vị rất chua. Để hòa tan vị chua của quả mơ người Nhật thường ngâm với đường phèn để làm rượu gọi là umeshu hoặc ngâm với mật ong để làm rượu umeshu sữa ong chúa còn đối với mơ muối thì quả mơ giữ được vị chua độc đáo cùng với vị mặn của muối.
Mơ muối được phân phối bởi Moshimoshi là loại đựng trong hủ 1kg với hình dạng của quả mơ được phơi héo trong nhiều ngày sau đó được ngâm với muối và những loại lá tự nhiên như lá tía tô để tạo màu hết sức bắt mắt.

mơ muối umeboshi là món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản

Cách làm mơ muối Nhật Bản (Umeboshi) truyền thống

Mơ muối Nhật Bản mềm vì được phơi khô héo lại sau đó được ngâm với muối và các loại lá như lá tía tô đỏ (được gọi là Akajisho) để tạo màu đỏ rất bắt mắt. Mơ muối thành phẩm thường có vị chua gắt và mặn.

Cách làm mơ muối phụ thuộc phần lớn và việc chọn nguyên liệu. Những qua mơ được chọn thường bắt đầu thu hoạch vào đầu tháng 6 khi những quả mơ chín và chuyển sang màu vàng. Sau khi được rửa sạch và được ngâm với muối sẽ tạo ra một hỗn hợp dung dịch muối và chất lỏng từ quả mơ tiết ra. Người Nhật thường nhuộm đỏ quả mơ bằng cách sử dụng màu của lá tía tô đỏ. Sau đó mơ muối được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời vào tháng 7 và tháng 8 khi mùa mưa đi qua. Những quả mơ thành phẩm được bảo quản trong một keo, lọ bằng thủy tinh.

Bước 1: Lựa chọn những quả mơ chín và loại bỏ những mảng màu đen bằng que tre. Sau đó rửa sạch và ngâm nước trong vài giờ.

bước 1 làm umeboshi

Bước 2Để những quả mơ ở chỗ thoáng mát đến khi được khô ráo hoàn toàn.

bước 2 làm umeboshi

Bước 3: Đặt quả mơ vào một cái tô lớn, sau đó phun 1/3 rượu Shochu (35% nồng độ cồn) lên trên.

Bước 4: Rắc một lớp muối lên những quả mơ, tỉ lệ muối lý tưởng là 15% đến 25% khối lượng mơ muốn ngâm sau lắc đều.

bước 4 làm umeboshi

Bước 5: Đặt hỗn hợp trên vào một thùng nhựa sau đó tiệt trùng, bịt kín miệng thùng và để nơi mát mẻ

bước 5 làm umeboshi

Sau vài ngày, chất lỏng từ quả mơ sẽ tiết ra hòa tan với muối, chất lỏng này được gọi là dung dịch mơ (umezu), hãy dùng chất lỏng này để ngâm mơ trong suốt quá trình làm mơ muối.

bước 5 làm

Bước 6: Nhuộm đỏ mơ muối bằng lá tía tô đỏ (shiso) bằng cách làm dập nát lá tía tô sau đó đặt vào thùng ngâm quả mơ.

bước 6 làm umeboshi

bước 6 làm umeboshi

Bước 7: Sau thời gian một tháng, những quả mơ bắt đầu chuyển sang màu đỏ thì tiếp tục thực hiện công đoạn sấy quả mơ, công đoạn này được thực hiện vào khoản tháng 7 và tháng 8. Lấy quả mơ ra khỏi thùng sau đó khơi nắng quả mơ ít nhất 3 ngày.

bước 7 làm umeboshi

Bước 8: Sau 3 ngày, những quả mơ bắt đầu héo và xuất hiện một lớp trắng trắng bên trên, đến lúc này quả mơ đã thực sự được gọi là umeboshi. Lúc này đặt những quả mơ vào hỗn hợp umezu, 10 ngày sau thì có thể ăn được tuy nhiên để có một hương vị ngon hơn nên ngâm những quả mơ này sau vài tháng thậm chí 1 năm trở lên. Quả mơ có thể ngâm từ 1 đến 3 năm, càng lâu thì mơ muối sẽ càng chất lượng.

bước 8 làm umeboshi

bước 8 làm umeboshi

Công dụng của quả mơ muối (umeboshi) ngâm lâu năm

Đối với quả mơ sống bên trong chứa nhiều axit và một số chất, ăn nhiều có thể gây ngộ độc, tuy nhiên khi được ngâm với muối và chuyển hóa thành mơ muối thì tính axit bên trong được trung hòa thay vào đó là tính kiềm cao nên mơ muối được dùng nhiều và được xem như một vịt thuốc trung hòa axit trong protein động vật, chữa các bệnh như rối loạn tiêu hóa và táo bón rất hữu hiệu.
Từ xa xưa món mơ muối Nhật Bản là một món ăn ưa thích của các Samurai, nó giúp họ chống lại sự mệt mỏi và lão hóa

Giá mơ muối Nhật Bản hiện bán như thế nào

Mơ muối Nhật Bản hiện đang được phân phối bởi Moshimoshi, những sản phẩm mơ muối hoàn toàn nhập khẩu 100% để giúp khách hàng có thể cảm nhận được hương vị chuẩn của mơ muối do chính người Nhật Bản làm. Mơ muối được phân thành 2 loại mỗi hũ nặng 1 kg và có giá 420.000đ/hũ 1kg và 620.000/hũ 1kg.

Địa chỉ mua Umeboshi Nhật Bản ở đâu?

Moshimoshi là đơn vị chính cung cấp các loại thực phẩm trong đó có cả mơ muối Nhật Bản, để đặt mua sản phẩm mơ muối Nhật Bản vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline 0902 515 699 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm mơ muối cũng như cách sử dụng. Chúng tôi chuyên kinh doanh sản phẩm online không bán hàng trực tiếp, vui lòng đặt hàng tại website nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn.

(Đang cập nhật...)

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay