slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Làm Đậu tương lên men Natto cực đơn giản với Men Bacillus Natto

27/06/2020

Làm Đậu tương lên men Natto cực đơn giản với Men Bacillus Natto

Men Bacillus Natto là gì?

Men làm Natto hay còn được gọi với tên Bacillus Natto là sản phẩm giúp bạn chế biến Natto dễ dàng chỉ với đậu nành. Đồng thời loại men này cũng có thể dùng để làm các loại thực phẩm lên men khác nhau như cơm rượu amazake hay tương nén lên men Tempeh… Chúng được thương hiệu Kawashimaya sản xuất dựa trên nhu cầu của các khách hàng muốn tự làm Natto ngay tại nhà, vì Natto là sản phẩm rất khó bảo quản cũng như vận chuyển đi xa.

Đặc biệt hơn, chỉ với 3gram men, chúng ta có thể làm được từ 15 đến 30kg đậu tương lên men Natto. Giúp bạn luôn luôn có món ăn bổ dưỡng này trong nhà để phòng ngừa đột quỵ, cũng như cãi thiện sức khỏe cho gia đình.

So với việc làm Natto bằng rơm hay sử dụng Natto thành phẩm làm “con cái” như Yaourt, thì việc làm Natto bằng men Bacillus có phần đơn giản và dễ thành công hơn. Lượng Enzym Nattokinase được sinh ra từ cách làm này cũng cao hơn hẳn, giúp bạn có được Đậu tương lên men đúng “chuẩn Nhật” một cách dễ dàng.

Nguyên liệu làm Natto.

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

·  100 g đậu nành.

·  0,1 g men Bacillus Natto.

Các bước làm Natto

Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước theo hướng dẫn là đã có thể làm Natto.

Bước 1: Sơ chế đậu nành.

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Đậu nành đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước qua đêm (đối với nơi có nhiệt độ thấp nên ngâm khoảng 12 tiếng).

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Đậu nành sau khi được ngâm nỡ, thay nước, bắt lên bếp. Tiến hành luộc đậu khoảng từ 2 -3 tiếng cho hạt đậu mềm, đừng luộc quá lâu sẽ dẫn tới Natto dễ bị vỡ ( Đối với nồi áp suất chỉ cần luộc 30 phút là được).

Bước 2: Chuẩn bị men Bacillus natto

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Trong lúc luộc đậu nành, bạn tiến hành trộn 0,1g bột lên men Natto (Bacillus natto) với một ít nước đã được đun sôi để nguội (vô trùng).

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Sau khi đậu nành được nấu chín, cho chúng vào bát hoặc hủ đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo cho dung dịch men Natto lúc nãy vào. Trộn đều nhẹ nhàng, tránh làm nát đậu.

Bước 3: Ủ đậu nành.

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Bạn có thể sử dụng nồi làm Yaourt để ủa Natto, hoặc sử dụng nước ấm chưng cách thủy để tạo nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để lên men Natto là vào khoảng 40-45 độ C.

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Đối với phần đậu nành đã chuẩn bị không nên đậy nấp hủ, hãy sử dụng khăn phủ lên (hoặc màng bộc thực phẩm đã đục lỗ). Sau đó đậy nấp nồi làm Yaourt lại, cài nhiệt độ 45 ° C và ủ trong 24 giờ.

*Lưu ý: Với những dụng cụ ủ khác bạn cũng cần để thời gian và nhiệt độ như trên.

Bước 4: Hoàn thành

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Sau 24 giờ, mở nắp Natto đã ủ trước đó. Kiểm tra xem chúng có lên men hay không. Thấy có tơ men và mùi hơi khó ngửi là đã thành công. Để giảm mùi hôi này bạn nên để Natto vào tủ lạnh, sau 1 ngày là sử dụng được.

Men làm Natto Đậu tương lên men | Men Bacillus natto

Natto ở nhiệt độ thấp vi khuẩn Nattokinase sẽ được sản sinh, đồng thời vị cũng thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng riêng hoặc ăn cùng cơm đều được. Đặc biệt, ngày càng nhiều món ăn được chế biến từ Natto ra đời, giúp bạn thay đổi thực đơn “thoải mái”.

Mua men làm Natto (Bacillus natto) ở đâu?

Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có Men làm Natto Bacillus natto. Người dùng có thể tự tay tạo nên Natto với nguyên liệu đơn giản như Đậu Nành và Men Natto do Moshi Moshi cung cấp. Chỉ cần 3g men Bacillus Natto đã có thể cho ra 15 đến 30kg Natto thành phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm chính hãng Nhật Bản với giá thành cực tốt.

Cách làm Natto bằng men Bacillus và đậu nành.

Tham khảo thêm: Men Bacillus Natto làm đậu tương lên men

Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua ngay những phần Natto tươi, đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tham khảo thêm: Các loại Đậu tương lên men Natto Nhật Bản.

GẠO LỨT GABA LÀ GÌ? TÁC DỤNG VÀ CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT GABA

GẠO LỨT GABA LÀ GÌ? TÁC DỤNG VÀ CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT GABA

13/12/2023
Cách làm cơm nắm cá bào Okaka “chuẩn Nhật” cực ngon

Cách làm cơm nắm cá bào Okaka “chuẩn Nhật” cực ngon

08/02/2023
Kikkoman gần 4 thế kỷ thăng trầm cùng nước tương

Kikkoman gần 4 thế kỷ thăng trầm cùng nước tương

23/09/2022
Cách làm Miso truyền thống đầy thú vị của người Nhật

Cách làm Miso truyền thống đầy thú vị của người Nhật

21/09/2022
1001 lợi ích của dầu mè có thể bạn chưa biết

1001 lợi ích của dầu mè có thể bạn chưa biết

26/08/2022

Tags :

Bacillus Natto LÀm natto Men Bacillus Natto men làm natto men natto natto natto đậu tương đậu tương lên men
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay