slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rau Kogomi Nhật Bản /こごみ100g / PAC/kg

Thương hiệu: Rau | Tình trạng: Còn hàng
291.000₫

Rau Kogomi là loại thực vật được người Nhật tiêu thụ vào mùa xuân. Là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng, hương vị dễ ăn và chế biến được nhiều món ăn.


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Rau Kogomi Nhật Bản là gì?

Rau Kogomi (こごみ)  là một loai rau dương xỉ lâu năm, thường mọc và phát triển mạnh mẽ nhất vào mùa xuân. Nó mang màu xanh tươi tốt và kogomi khi thu hoạch sẽ chọn những cây non khi có hình dạng cuộn tròn của nụ hoa.

Là loại rau rừng phổ biến được dùng trong nhiều món ăn vì hầu như không có vị đắng, mềm giòn và rất dễ ăn. Đây còn là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thời điểm loại rau này được người dân tiêu thụ nhiều nhất vào tháng 3 đến tháng 6.

Rau Kogomi Nhật Bản là gì?

Vì sao nói rau Kogomi tốt cho sức khỏe?

Kogomi chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan. Có tác dụng hấp thụ nước và trương nở trong dạ dày và ruột, từ đó kích thích nhu động ruột. Đồng thời còn có tác dụng hấp thụ các chất có hại trong cơ thể và đào thải ra bên ngoài.

Hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến lối sống như xơ cứng động mạch và nhồi máu cơ tim. Nó cũng giúp các tế bào da hoạt động bình thường và tăng cường hệ miễn dịch.

Chứa vitamin C giúp chống oxy hóa và vitamin K làm cho xương khớp trở nên chắc khỏe, bổ sung thêm canxi

Vì sao nói rau Kogomi tốt cho sức khỏe?

Thông tin dinh dưỡng trong rau Kogomi

  • Năng lượng 28 kcal
  • Chất đạm 3g
  • Chất béo 0,2g
  • Carbohydrate 5,3g
  • Chất xơ 5,2g

Hướng dẫn nấu ăn với rau Kogomi

Bạn nên chọn loại có màu xanh đậm và có hình thức tổng thể tươi mới, phần thân dài và phần lá cuộn tròn lại như xoắn ốc. Còn nhiều lá hay ít lá thì đó là do hình thức bên ngoài không ảnh hưởng đến mùi vị.

Về phần sơ chế rau Kogomi, bạn nên cắt bớt phần thân dưới của rau nếu nó bị nâu đen và rửa sạch kỹ phần xoắn ốc trên để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có thể cắt đôi rau ra để tiện cho việc nấu nướng.

Bạn có thể đem rau Kogomi chiên làm món tempura vàng giòn thơm. Kết cấu của Kogomi cũng là một phần tạo nên độ ngon của món ăn này.

Rau kogomi đem đi luộc trong nước sôi từ 1 đến 2 phút, sau đó có thể ngâm trong nước đá để rau giữ được độ xanh. Lấy ra cho vào dĩa và rắc thêm cá bào cùng rưới thêm sốt ponzu để thêm hương vị.

Kogomi sau khi luộc bạn có thể đem nó đi xào cùng các loại rau củ quả khác hoặc dùng để ăn chung với các món mì ống. 

Hướng dẫn nấu ăn với rau Kogomi

Cách bảo quản

  • Rau kogomi không có thời hạn sử dụng lâu, vì vậy bạn nên ăn nó khi còn tươi hoặc bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.
  • Tránh cho rau tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Mua rau Kogomi Nhật Bản tươi xanh chất lượng

Đặt mua rau Kogomi Nhật Bản tại mục “Mua sản phẩm” hoặc liên hệ qua số hotline 0902515699 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay