slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cá Hiramasa Fukuoka 1Kg

Thương hiệu: Cá tươi sống | Tình trạng: Còn hàng
1.733.000₫
Loại cá này có phạm vi phân bố trong tự nhiên từ miền đông bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản đến quần đảo Hawaii, chủ yếu ở Nhật Bản, có cả ở quần đảo Hawaii và Baja California. Cá còn được...

Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Loại cá này có phạm vi phân bố trong tự nhiên từ miền đông bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản đến quần đảo Hawaii, chủ yếu ở Nhật Bản, có cả ở quần đảo Hawaii và Baja California. Cá còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Amberjack (Mỹ), Cá cam Nhật Bản (Việt Nam).

Chúng sống chủ yếu trong vùng nước ôn hòa quanh khu vực biển ở Nhật Bản. Loại cá này ăn những loài cá và trùng nhỏ nơi đại dương, chúng săn bắt, kiếm ăn suốt cả mùa hè để dành dụm chất dinh dưỡng cho mùa đông dài. Loại cá này thường ăn những sinh vật nhỏ nơi đại dương và tiết kiệm năng lượng trong suốt mùa hè chuẩn bị cho mùa đông dài. Cá trông bề ngoài óng ánh và chắc nịch. Hương vị cá rất đặc biệt, tươi mỡ màng với từng thớ thịt săn với lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ. Cá có vị ngon và nguồn dinh dưỡng nhiều. Ngoài lượng protein dồi dào, cá Cam Nhật Bản còn chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B, beta-caroten và nhiều nhóm chất dinh dưỡng khác. Cá Hamachi không chỉ có vị ngon mà còn chứa nhiều nguồn dinh dưỡng. Trong cá chứa lượng protein dồi dào, nhiều vitamin A, vitamin B, chất beta-caroten và nhiều chất dinh dưỡng khác

Hầu hết cá cam được nuôi chủ yếu tại Nhật Bản (nơi ngành này bắt đầu từ khoảng 50 năm trước đây) và ở Úc. Cá cam thường được nuôi lồng ở một số gần đất liền và một số ở ngoài biển. Một số bể nuôi thử nghiệm trên đất liền cũng đang được triển khai với cả hai loài cá. nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản đã tiến hành việc nuôi thử nghiệm cá Hamachi trong môi trường biển gần đất liền. Cá cam đang ngày càng được ưa chuộng để làm món sushi. Người ta gọi sashimi cá cam (hay Kampachi Sashimi) là món ăn của mùa thu. Để giữ vị ngon, đầu bếp Nhật Bản chỉ chế biến theo hai cách hoặc món sashimi cá sống hoặc món nigiri sushi. Món Hamachi sashimi thơm ngon đang được nhiều người tại Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng bởi độ thơm ngọt kết với vị béo vốn có từ thịt cá. Bên cạnh thưởng thức các món Sashimi đậm chất tươi ngon và bổ dưỡng, nhiều các cách chê biến khác nhau, điển hình phải kể đến món đầu cá nướng bổ dưỡng. Cá cam có một phần ửng đỏ, còn lại là thịt trắng bóng, nhìn chung là loại khá đắt tiền.

Một số món ăn từ cá Hiramasa Fukuoka

Bát cháo cá cam nóng giúp giải nhiệt cơ thể, bao nhiêu mệt nhọc dường như tan hết. Cá rửa sạch để ráo nước. Vo ít gạo cho vào nồi nước đun trên bếp đến khi gạo chín thì bỏ cá vào và dùng vá đảo nhẹ tay. Đợi cháo sôi trở lại thì nêm nếm gia vị: muối, đường cùng với bột ngọt và ít tiêu xay nhuyễn rồi nhấc xuống. Khi ăn múc cháo ra bát rồi thêm ít rau thơm thái nhỏ.

Trong số các món canh chua ngon xứ Quảng không thể thiếu canh chua cá cam. Muốn làm món canh chua, phải kiếm được một nhúm lá me non bên cạnh các loại ngổ điếc, ngò gai, cà chua và ớt xắt nhỏ. Cá ướp ít nhất 15 phút cho ngấm gia vị. Khi nấu nêm nếm sao cho vừa ăn. Khi cá chín cho các loại rau củ vào. Vậy là đã có một tô canh nóng hôi hổi, thơm ngon, “bắt” cơm. Xúc cơm, chan canh rồi xì xụp vừa thổi vừa lùa cơm cho mau hết để còn múc chén canh khác.

Món cá cam nướng chín sẫm màu luôn mời gọi cánh ngư dân lai rai chuyện trò để vơi bớt nỗi nhọc nhằn trong những phút giây lênh đênh sóng nước. Cá cam còn tươi nguyên, cắt vi rồi thái lát mỏng, rửa sạch để cho ráo nước. Dạo quanh vườn nhà cắt vài bẹ lá chuối xanh, lau sạch hai bên thân lá. Tiếp đến, gói cá vào trong lá chuối rồi kẹp vỉ sắt nướng trên than hồng. Cá chín thơm phức, mở vỉ sắt rồi gắp cá ra đĩa chấm nước mắm. Lai rai cá cam nướng với ít rượu nếp quả không gì bằng.

Ngoài ra, chị em còn khéo léo chế biến cá cam thành món kho tộ đặc sản. Đường tán chặt cục cho thêm ít nước nấu hòa tan. Gừng thái lát một củ, một củ đập dập. Hành khô chiên giòn. Cá cắt khúc, ướp qua muối và nước đường. Phi thơm hành khô, sả, gừng, tiêu trước khi cho nước vào đun sôi, nêm một ít muối, xì dầu. Lấy tộ đất xếp sả cắt khúc, gừng đập dập xuống đáy, xếp thịt ba chỉ rồi đến cá, ớt tươi, sau đó cho nước đã pha ngập cá rồi đun sôi nhỏ lửa. Khi trong tộ còn lại một ít nước hơi sánh là được.

Nhưng với nhiều người, ngon “nhất xứ” phải kể đến món cá cam hấp. Làm cá thật sạch, để ráo và ướp gia vị cho thấm; tiếp tục thêm bún, nấm, củ hành, tương, ớt, gừng, thịt heo bằm vào và rải tương hột đều lên mình cá trước khi đem hấp cách thủy. Hoặc muốn đơn giản thì chỉ cho cá vào nồi hấp với hành lá hoặc sốt cà. Hấp xong, mở nắp nồi, thêm vài cọng ngò, lát ớt. Một số người lại thích cá cam hấp với các vị thuốc bắc gồm: đại táo, câu kỷ, mộc nhĩ, bá hạp, hột sen và một ít bún, ngũ vị hương.

Moshimoshi tự hào cung cấp cá Hiramasa Fukuoka đảm bảo chất lượng cá luôn được tươi, mới, an toàn và giá cả tốt nhất trên thị trường hải sản tươi sống hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi chuyên phân phối các loại cá tươi được nhập từ Nhật Bản qua đường hàng không cho nên khách hàng yên tâm về chất lượng.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay