slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

03/11/2020

Nhiều người Việt đang dần yêu thích món Sashimi cá sống Nhật Bản. Không chỉ bởi vị tươi ngon vẹn nguyên của món ăn này, mà còn ở nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại. Hãy cùng Moshi Moshi điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

Sashimi Cá hồi (Salmon Sashimi)

Điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

Đầu tiên trong mọi danh sách Sashimi được yêu thích không thể thiếu được Sashimi Cá Hồi. Thịt cá hồi tạo nên độ ngọt, béo và cực kỳ tươi khi dùng sống. Mang đến hương vị hoàn hảo cho món Sashimi truyền thống. Đặc biệt là Sashimi làm từ cá hồi Na Uy, với những thớ thịt săn chắc hòa cũng lượng mỡ vừa phải được đánh giá là “cực phẩm Sashimi” mà thực khách phải thử 1 lần trong đời.

Đồng thời Sahimi Cá hồi là món có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Bởi Cá hồi được xếp vào top những thực phẩm bổ dưỡng nhất. Với hàm lượng cao các chất dinh dưỡng, nổi bật nhất là Omega 3 bao gồm : EPA, DPA, DHA . Tốt cho trí não và cơ thể, nhất là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra chúng còn có các loại vitamin quan trọng và khoáng chất như magie, sắt, kali…

Tham khảo thêm: Cá Hồi Na Uy Phi lê làm Sashimi cực chuẩn.

Sashimi Cá Ngừ đại dương.

Điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

Sashimi Cá Ngừ sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, không thể nhầm lẫn. Bởi loài Cá ngừ Nhật Bản được biết đến với sự cân bằng hoàn hảo về hương vị. Khi quan sát trên thớ thịt của cá ngừ vây xanh, chúng ta cũng có thể nhìn thấy kết cấu có sự đan xen dày đặc và đồng đều của những đường gân, mỡ, điều không hề có ở các loài cá ngừ khác.

Thịt của cá ngừ Nhật được đánh bắt từ vùng biển sạch với môi trường trong lành mang đến hương vị “đặng cấp” cho món Sashimi hải sản của các nhà hàng trên khắp xứ Hoa Anh Đào. Đặc biệt thịt cá ngừ Nhật còn được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị hoàn toàn khác nhau: Akami, Otoro, và Chutoro. Vì thế Sashimi cá ngừ cũng được chia thành các loại với tên gọi tương ứng, mang đến cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Đồng thời Sashimi Cá ngừ còn mang lại hàm lượng Protein khổng lồ và các dưỡng chất khác như : DHA, Omega 3, EPA… Đặc biệt, nếu cung cấp 1 lượng cá ngừ Nhật Bản vừa đủ hàng ngày sẽ có tác dụng lớn đối với làn da và vóc dáng của chị em phụ nữ.

Sashimi Sò đỏ (Sò lưỡi đỏ - Hokkigai)

Điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

Sò đỏ hay còn gọi là sò lưỡi đỏ (hokkigai) là nguyên liệu còn khá xa lạ với đại đa số người Việt, nhưng nếu bạn đã có dịp thưởng thức món Sashimi Sò đỏ thì chắc chắn không thể quên. Ấn tượng đầu tiên khi thưởng thức món này là hình thức bắt mắt của sò lưỡi đỏ, chúng thường có hình tam giác và chân màu đỏ thẩm rất đẹp.

Đồng thời khi nếm qua lại càng thích thú bởi vị ngọt thanh và độ giòn ít nguyên liệu sống nào có được. Khi ăn kèm với wasabi hoặc nước tương Nhật truyền thống thì lại càng tuyệt hảo. Đặc biệt Sashimi Sò đỏ còn là món ăn đặc trưng xuất xứ chủ yếu ở Hokkaido, Aomori, Fukushima, Miyagi của Nhật Bản. Vì thế nhiều lúc “khang hiếm hàng” ở thị trường nhiều nước cũng như Việt Nam.

Ngoài ra, nguồn dinh dưỡng bên trong sò lưỡi đỏ cũng khá cao. Chúng chứa rất nhiều sắt, các loại khoáng chất như kali, kẽm, phốt pho và các chất chống oxy hóa khác.

Sashimi Cá Cam (Kampachi Sashimi)

Điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

Người Nhật ưu ái gọi Sashimi cá cam (hay Kampachi Sashimi) là món ăn của mùa thu. Bởi thịt cá Cam Nhật vào khoản mùa thu và đầu đông là tươi ngon, dinh dưỡng nhất. Nhờ vào việc cá Kampachi tích trữ thức ăn trong suốt mùa hè để sống sót qua mùa đông lạnh giá mà món Sashimi lại có được hương vị vô cùng tinh tế.

Bên cạnh hương vị khó chối từ, Sashimi Cá Cam mang đến những miếng thịt cá trắng bóng kết hợp với một chút ửng hồng nhìn vô cùng lạ mắt. Nhờ sống ở môi trường biển tinh khiết nên loài cá này có độ sạch rất cao. Đồng thời khả năng kiếm ăn, vận động cũng giúp thịt của chúng săn hơn rất nhiều.

Khi nếm qua bạn sẽ cảm nhận được sự tươi ngon mộng nước của từng thớ thịt săn chắc hòa quyện cùng lớp mỡ mỏng béo ngậy. Khi ăn có cảm giác như miếng cá Kampachi đang tan dần trong miệng. Sau cùng còn động lại là vị ngọt thanh hòa chút mùi của biển cả. Cũng chính yếu tố này đã biến chúng thành nguyên liệu không thể thiếu trong món Sashimi.

Ăn Sashimi cá sống đúng cách để đảm bảo sức khỏe.

Để ăn Sashimi đúng các bạn cần nhớ một số nguyên tắc sau đây:

1.Sashimi là món ăn khai vị.

Trong văn hóa ẩm thực xứ Phù Tang, Sashimi Cá sống được xem là món khái vị. Bởi Sashimi có tác dụng giúp đánh thức các giác quan ẩm thực của thực khách. Mang lại cảm giác thư thái khi thưởng thức các món ăn chính. Đồng thời vì đây là món khai vị nên thường có lượng thức ăn khá ít và không phải là món để ăn no. Thưởng thức Sashimi cá sống vừa phải sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khó tiêu do đồ sống.

2. Sử dụng mù tạt Wasabi.

Nhiều người Việt khi ăn Sashimi sẽ pha mù tạt vào trong nước tương để nước tương có vị cay. Tuy nhiên người Nhật không làm vật, họ cho trực tiếp mù tạt lên miếng Sashimi và chấm vào nước tương nguyên chất. Vì khi trộn mù tạt với nước tương sẽ phá vỡ cấu trúc của cả hai loại và làm giảm mùi vị thơm ngon ban đầu.

Mua ngay các loại mù tạt Wasabi TẠI ĐÂY

3. Kết thúc món Sashimi với một ít gừng Gari.

Gừng Gari là món không thể thiếu trong các bửa ăn của người Nhật. Chúng có tác dụng làm ấm bụng, tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào đường ruột. Vì thế sau khi ăn Sashimi bạn có thể ăn một ít gừng hồng Gari để khử vị, giúp sạch miệng, lấy lại cảm giác cho món ăn tiếp theo.

Mua nguyên liệu làm Sashimi ở đâu?

Điểm danh các món Sashimi cá sống, hải sản được yêu thích nhất.

Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có các loại hải sải dùng làm Sashimi cá sống. Tùy theo các loại hải sản mà chúng tôi phân ra các cách thức vận chuyển khác nhau, nhằm mang lại sản phẩm đạt chuẩn như tại Nhật Bản cho quý khách.

Người dùng có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm cá ngừ đại dương, cá hồi Nauy, Sò đỏ… tại Moshi Moshi mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

Để mua được hải sản Nhật thơm ngon, bổ dưỡng quý khách có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tham khảo thêm: Các loại hải sản Nhật Bản tươi sống và đông lạnh.

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

ăn sashimi đúng cách món sashimi nguyên liệu làm sashimi sashimi sashimi cá hồi sashimi cá ngừ sashimi cá sống sashimi hải sản sashimi kapachi sashimi nhật bản sashimi sò đỏ
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay