slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách chế biến cá hồi sốt Teriyaki đảm bảo hao cơm

07/04/2018

Cá hồi nauy làm món gì ngon?

Nếu  bạn đang bối rối với cách chế biến cá hồi sao cho ngon và đậm đà nhất thì bạn nên thử qua với món cá hồi sốt Teriyaki nhé, đảm bảo với món ăn này cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Theo dõi các bước làm dưới đây để có một món ăn hoàn hảo nhé!

 Hướng dẫn làm món Cá hồi sốt Teriyaki

Sốt Teriyaki là một trong những gia vị làm món ăn phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi trên thế giới do nó có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.

Hôm nay Moshimoshi giới thiệu cả nhà món Cá hồi sốt Teriyaki đúng chuẩn của Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá hồi còn nguyên da

- 40ml nước tương Kikkoman

- 30 ml rượu nấu ăn sake

- 30ml rượu mirin.

- 45g đường nâu; 15ml giấm gạo (hoặc giấm táo); 2,5g bột tỏi; 4 miếng cá hồi phi lê (mỗi miếng khoảng 170g); 15ml dầu mè

- 1 cây hẹ (hoặc hành lá) để trang trí; 2 bát súp lơ xanh; 1 quả bí ngồi lớn

Các bước thực hiện món cá hồi sốt teriyaki:

cách chế biến cá hồi

Bước 1: (làm sốt teriyaki )Trộn nước tương, rượu mirin, đường nâu, giấm, bột tỏi với nhau trong một bát làm thành sốt Teriyaki. Trộn cho đến khi đường tan. Đổ một nửa nước sốt này vào chảo nhỏ rồi đặt sang một bên. hoặc bạn có thể mua sốt teriyaki tại https://moshimoshi.vn/

Bước 2: Rửa sạch và thấm khô cá hổi bằng khăn giấy. Cho miếng cá hồi vào bát sốt Teriyaki và ướp trong 2 phút mỗi bên mặt của miếng cá.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong một chảo không dính ở lửa vừa. Sau đó chiên 2 miếng cá hồi cùng một lúc, chiên mỗi bên mặt cá 3-4 phút hoặc cho đến khi chín theo sở thích của bạn.

- Đun sốt Teryaki lúc đầu tiên với ngọn lửa lớn. Sau đó, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sốt cạn bớt và dày lên

Bước 4: Xếp cá hồi lên trên đĩa súp lơ xanh, bí ngòi luộc rồi rưới sốt Teriyaki lên trên sau đó bạn có thể thưởng thức cá hồi sốt teriyaki với cơm nhé

 

Mua các nguyên liệu ở đâu?

https://moshimoshi.vn/ chuyên nhập khẩu tất các các nguyên liệu nấu ăn và thực phẩm chính hãng từ Nhật . Sản phẩm có tem nhập khẩu nên các bạn hãy yên tâm về suất xứ cũng như chất lượng sản phẩm tại Moshimoshi.

Các bài viết liên quan:

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

cách chế biến cá hồi cá hồi cá hồi làm món gì ngon cá hồi nauy cá hồi nhập khẩu mirin nước tương Kikkoman rượu nấu ăn rượu sake
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay